Thiết kế web chuẩn seo tương thích với thiết bị di dộng

Hướng dẫn cách kiểm tra thiết kế website chuẩn seo tương thích với thiết bị di động có khả năng chạy tốt trên các thiết bị, tự căn chỉnh theo các kích thước màn hình, tạo sự thân thiện trong quá trình sử dụng

Hiện nay số lượng người duyệt web từ di động đã vượt qua lượng người duyệt web trên PC nên việc nâng cấp website tương thích với thiết bị di động là cực kỳ cần thiết để website của bạn tiếp cận một cách thân thiện nhất với khách hàng. Dưới đây là một số bước cơ bản để kiểm website của bạn có tương thích với máy tính truyền thống và thiết bị di động hay không?

1. Sử dụng công cụ Mobile Friendly của Google

Đây là công cụ được google đánh giá giúp bạn có thể kiểm tra xem web có tương thích với thiết bị di động hay không.
Truy cập link :https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Bước tiếp theo bạn cần làm là nhập địa chỉ của web cần kiểm tra. Sau đó ấn nút phân tích và google sẽ cho bạn biết được chính xác các vấn đề cần phải sửa trên trang web. Nếu tương thích bạn sẽ nhận được dòng thông báo màu xanh. “Tuyệt vời!Trang này thân thiện với các thiết bị di động.

2. Sử dụng Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools có lẽ đã khá quen thuộc với bạn, hầu như các webmaster đều sử dụng công cụ này để theo dõi website của chính mình. Để kiểm tra bạn vào mục Search traffic = >Mobile Usability (nếu giao diện tiếng việt thì Lưu lượng tìm kiếm => Tính khả dụng trên thiết bị di động).

Ở tại đây, bạn sẽ nhận được những lỗi trong quá trình google thu thập. Các lỗi thường gặp như:

– Chế độ xem chưa được cấu hình: Phát hiện ra bạn chưa có giao diện di động.

– Kích thước phông chữ quá nhỏ: Nên sử dụng thuộc tính cho font-size thay vì px.

– Các phần tử cảm ứng qua gần: Bạn cần làm chúng to lên hoặc ẩn chúng đi.

– Kích thước nội dung không phù hợp

Nếu phát hiện ra lỗi như thế hãy nhấp vào link để webmaster cung cấp hướng dẫn khắc phục lỗi.

3. Sử dụng Google Pagespeed Insights

Để sử dụng Google Pagespeed Insights bạn truy cập vào địa chỉ PageSpeed Insights, nhập địa chỉ website của mình vào sau đó chọn “Phân tích” thu thập cũng như đánh giá web có tương thích về di động, nhưng mục đích chính của nó là giúp bạn đánh giá về TỐC ĐỘ của trang mình sở hữu như thế nào?

Hy vọng với bài viết ở trên bạn đã biết cách tìm ra lỗi của website khi truy cập bằng thiết bị di động như thế nào. Từ đó có thể thiết kế web chuẩn seo hiệu quả cũng như gia tăng thứ hạng website của mình trên bảng xếp hạng của google.

 

 

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977113950
Zalo Zalo:0977113950 Zalo
Hotline:0977113950
Send SMS SMS:0977113950