Quy trình xây dựng baclink chuẩn seo trong thiết kế web

Trong các chiến dịch SEO từ khóa, quy trình xây dựng baclink chính là yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO, giúp website gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

 

Xây dựng backlink (link building) chiếm tỷ trọng từ 60-70% tỷ lệ thành công trong chiến dịch SEO, việc bạn có một hệ thống backlink rộng rãi trên các site có page rank cao cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nhận được sự thân thiết đối với các công cụ tìm kiếm.

Quy ra cho cùng, mục đích của việc xây dựng backlink đó là cố gắng đặt link của website mình lên càng nhiều website khác càng tốt, link có thuộc tính dofollow được đặt trên các trang có PR cao thì càng tuyệt vời hơn. Dưới đây là 5 chiến lược giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả và tránh bị đưa vào sandbox:

1. Đa dạng hóa anchor text

Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói một cách khác, chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào. Google căn cứ vào anchor text và link đặt dưới anchor text để xếp hạng website của bạn theo từ khóa. Nếu bạn thường xuyên lặp đi lặp lại anchor text này thì Google sẽ sớm để mắt đến bạn vì cho rằng bạn đang spam link. Vậy dùng như thế nào là phù hợp? Thay vì dùng duy nhất một anchor text giống với keyword bạn nên dùng các biến thể của anchor text theo tỉ lệ sau:

Anchor text chính xác: là anchor text giống với từ khóa chính bạn đang SEO (15%).

Anchor text phụ: Là anchor text chứa từ khóa chính+ từ khóa phụ (15%)
Ví dụ: đào tạo seo online

Anchortext biến thể: là anchortext chứa 1 phần của từ khóa (20%)
Ví dụ: đào tạo làm seo lên top google.

Anchor text thương hiệu: Là anchor text chứa thương hiệu của công ty(15%)
Ví dụ: khóa học seo tại eCode.

Anchor text chung chung, ngẫu nhiên: Là anchor text không liên quan đến nội dung website, giúp cho hệ thống backlink tự nhiên hơn với search engine (15%).
Ví dụ: click tại đây, xem thêm...

Full URL: là anchor text sử dụng đường link và từ khóa giống nhau (20%)

2. Điều chỉnh tần suất đi link trong ngày cho phù hợp

Tần suất đi link từ 3-5 link đối với những ngày đầu tiên sau đó tăng dần lên 7-8 link/ngày, tăng trưởng đều đặn dần dần.

3. Chọn trang dể đặt backlink

Không nên đặt backlink đối với những trang đã có từ 20 backlink trỏ ra ngoài trở lên vì khi đó giá trị truyền tải cho mỗi backlink sẽ gần như bằng 0.
Nên chọn những trang có chỉ số DA, PA > 15.

4. Điều chỉnh số lượng backlink đặt trên một trang

Một page chỉ nên đặt từ 1-3 backlink với các link khác nhau, không nên đặt 2 backlink giống nhau trên cùng một trang

Đối với những cải tiến từ thuật toán Hummingbird, Google đánh giá cao các link đặt trong bài viết thay vì header và footer

5. Kết hợp giữa link no-follow và follow

Các link no-follow nếu được người dùng click nhiều thì backlink đó vẫn có giá trị cao vì vậy chúng ta nên có sự kết hợp giữa link no-follow và follow cho phù hợp (tỉ lệ no-follow/follow khoảng 15/75).

 

Lưu ý: khi thiết kế web chuẩn seo bạn nên tìm kiếm những link dẫn đến một bài viết cụ thể hơn là một link trỏ đến trang chủ vì thông thường những link này sẽ dẫn đến một trang uy tín hoặc trang của chính người sở hữu website đó. Dựa vào những bài viết cụ thể này bạn có thể biết được mình nên cung cấp bài viết về lĩnh vực gì, có giá trị tương đương như thế nào đến cho người sở hữu website ấy. Sau đó bạn viết bài rồi gửi đến cho người sở hữu web ấy, bày tỏ mong muốn của mình về việc chia sẻ thông tin hữu ích đến đọc giả của website ấy thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận chia sẻ bài viết của bạn.

 

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977 113 950
Zalo Zalo:0904 050 003 Zalo
Hotline:0904 050 003
Send SMS SMS:0904 050 003