Lợi ích và tầm quan trọng khi đăng ký Wedsite lên Bộ Công Thương

Muốn đăng kí website với Bộ Công Thương thì phải sở hữu một website, tham khảo dịch vụ thiết kế wedsite chuyên nghiệp của công ty Vinasoft để sở hữu ngay một website tốt nhất nhé.

1. TUÂN THỦ QUY ĐỊNH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

- Theo quy định nhà nước yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đều phải thực hiện việc thông báo với Bộ Công thương.

- Nếu bạn đang sở hữu một website chuyên về bán hàng. Bất kể là sản phẩm hay dịch vụ gì. Thì bạn cần phải thông báo thông tin doanh nghiệp của mình lên website của Bộ Công Thương (trang web thuộc Nhà Nước). Để có thể quản lý được tất cả các website của các cá nhân; doanh nghiệp trên khắp nước Việt Nam.

- Khi thông báo website với Bộ Công Thương. Trang web của bạn sẽ được xác nhận từ đơn vị quản lý Nhà Nước. Nếu website không thực hiện thông báo sẽ bị cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra và xử phạt hành chính.

                  

 

2. NÂNG CAO UY TÍN CHO DOANH NGHIỆP

- Đối với các trang web đã được thông báo và đăng ký thành công, nhà bán hàng sẽ được gắn logo có đường link xác nhận xác nhận của bộ công thương, là trang web đã được thông báo và đăng ký theo đúng quy định. Điều này giúp nâng cao uy tín cho các nhà bán hàng. Nhờ vậy, không hàng sẽ không sợ gặp phải các địa chỉ không đúng hay công ty ma, bởi khi đăng ký với Bộ Công Thương các nhà bán hàng sẽ phải nộp giấy phép kinh doanh của công ty mình.

3. LÀM TĂNG KHẢ NĂNG TIẾP CẬN VỚI CÁC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

- Khi doanh nghiệp xây dựng một trang web đã thông báo với Bộ Công thương. Thì việc khách hàng an tâm về chất lượng sản phẩm của bạn hơn là điều hiển nhiên. Khách hàng truy cập sẽ không bị giới hạn về mặt thời gian cũng như không gian. Từ đó làm  tăng khả năng tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

4. KHÔNG BỊ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH

- Trường hợp không tuân thủ quy định về việc thông báo website  thì sẽ phải chịu các hình thức xử phạt hành chính. Vì vậy khi thông báo website ta có thể loại bỏ được nguy cơ bị xử phạt hành chính.

                 

5. NHỮNG TRANG WED NÀO CẦN THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

- Ứng dụng di động bán hàng

 + Là ứng dụng thương mại điện tử có thể cài đặt trên các thiết bị di động do các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân tạo ra nhằm phục vụ cho mục đích xúc tiến thương mại, cung cấp dịch vụ, bán hàng hoặc quảng cáo.

- Web thương mại điện tử

 + Theo nghị định của chính phủ về khái niệm của website thương mại điện tử. Đây là một trang thông tin điện tử được tạo ra nhằm phục vụ cho toàn bộ hoặc 1 phần quy trình của hoạt động cung ứng dịch vụ hay mua bán hàng hóa, giới thiệu dịch vụ, hàng hóa cho đến giao kết hợp đồng, thanh toán và cả dịch vụ sau bán hàng.

6. WEBSITE KHI KHÔNG THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG SẼ BỊ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

- Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều các website bán hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo các cơ quan chức năng đang tìm mọi biện pháp để siết chặt lại vấn đề quản lý.

- Do đó việc chậm trễ, chần chừ thông báo webite với Bộ Công Thương, có thể khiến doanh nghiệp bạn bị phạt hành chính một cách đáng tiếc.

Các mức phạt hành chính cụ thể gồm:

PHẠT TIỀN TỪ 1.000.000 ĐẾN 5.000.000 ĐỒNG:

+ Đối với website không nộp bổ sung hồ sơ, các thông tin liên quan đến website có sự thay đổi mà không thực hiện thông báo sử đổi, bổ sung sau khi thông báo theo quy định pháp luật.

PHẠT TIỀN TỪ 5.000.000 ĐẾN 10.000.000 ĐỒNG:

+ Nếu trong quá trình thông báo mà không cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

+ Nội dung thông tin của website lúc công bố không giống với nội dung thông tin đã được đăng ký trước đó với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

+ Nếu chủ sở hữu website cố tình tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần thì áp dụng xử phạt bổ sung đó là đình chỉ hoạt động thương mại điện tử trong vòng từ 6 tháng đến 12 tháng.

PHẠT TIỀN TỪ 10.000.000 ĐỒNG ĐẾN 20.000.000 ĐỒNG:

+ Không thông báo website với Bộ Công thương.

+ Nếu website đã thông báo có sự thay đổi thông tin liên quan mà không thực hiện thủ tục khai báo sửa đổi, bổ sung với cơ quan thẩm quyền.

+ Nếu chủ sở hữu website cố tình tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần thì áp dụng xử phạt bổ sung đó là đình chỉ hoạt động thương mại điện tử trong thời gian từ 06 tháng đến 12 tháng.

7. HỒ SƠ THÔNG BÁO WEBSITE BAO GỒM:

Để chuẩn bị thông báo website chủ sở hữu cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977113950
Zalo Zalo:0977113950 Zalo
Hotline:0977113950
Send SMS SMS:0977113950