Hương dẫn tích hợp máy quét mã vạch, barcode vào phần mềm kho bán hàng

Phần mềm kho bán hàng được tích hợp máy quét mã vạch, barcode vào hệ thống do Công ty Vinasoft thực hiện. Hãy liên hệ để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn.

Kết nối đầu đọc mã vạch, barcode với máy tính mở rộng với USB, Bluetooth hay Wifi khả năng sử dụng PHP, ASP hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình web nào khác thành các tác vụ liên quan đến quản lý tài liệu barcode, như tìm một bản ghi sách trong cơ sở dữ liệu.

 

Bạn có thể sử dụng AJAX cho điều đó. Bất cứ khi nào bạn quét mã vạch, máy quét của bạn sẽ hoạt động như thể gõ bàn phím vào các thành phần input type="text" của bạn. Với JavaScript, hãy nắm bắt sự kiện tương ứng và gửi HTTP REQUEST và xử lý các phản hồi tương ứng.

Các phần sau mô tả ngắn gọn quy trình kết nối và sử dụng trình đọc mã vạch thủ công với PHP trong thiết kế phần mềm theo yêu cầu.

 

1. Giới thiệu hoạt động của tích hợp máy quét mã vạch, Barcode vào Phần mềm quản lý kho bán hàng.

Bar code reader là gì là một phần cứng cắm vào máy tính sẽ gửi chuỗi mã vạch được giải mã vào máy tính. Bí quyết là biết cách bắt chuỗi nhận được đó. Với bất kỳ ngôn ngữ lập trình web nào khác thì chuỗi sẽ được đặt vào phần tử HTML đầu vào tập trung trong trình duyệt. Vì vậy, để bắt chuỗi mã vạch nhận được, sau đây phải được thực hiện.

 

- Chọn trỏ chuột nằm bên trong trường nhập. bắt đầu đọc mã khi mã được nhận dạng (đầu đọc mã vạch thường là tiếng bíp ngắn). Nó được gửi đến trường nhập được lấy nét.

- Theo mặc định, hầu hết các trình đọc mã vạch sẽ nối thêm ký tự đặc biệt thêm vào chuỗi mã vạch được giải mã được gọi là CRLF (ENTER). Ví dụ: nếu mã vạch được giải mã là "12345AB" thì máy tính sẽ nhận được "12345AB".nhân vật nối (hoặc) giả lập nhấn phím ENTER gây nộp ngay lập tức có dạng HTML


2.Chọn mã quét thanh đúng cho máy quét mã vạch, barcode.

Khi chọn đầu đọc mã vạch, ta nên xem xét những loại thanh mã sẽ được đọc với nó. Một số mã vạch chỉ cho phép số, số khác không có tổng kiểm tra, một số mã vạch khó in bằng máy in phun, một số đầu đọc mã vạch có khung đọc hẹp và không thể đọc mã vạch ví dụ có chiều dài trên 10 cm. Hầu hết các đầu đọc mã vạch đều hỗ trợ các mã vạch thông thường, chẳng hạn như EAN8, EAN13, CODE 39, Interleaved 2/5, Mã 128, v.v.

 

3. Ký tự hỗ trợ khi sử dụng máy quét mã vạch, barcode.

Vì mục đích văn phòng, mã vạch phù hợp nhất dường như là mã hỗ trợ đầy đủ các ký tự chữ và số có thể là:

- Đang 39 - hỗ trợ 0-9,

- Uppercased AZ, và vài ký tự đặc biệt (dấu gạch ngang, dấu phẩy, không gian, $, /, +,%, *).

- Mã 128 - hỗ trợ 0- 9, az, AZ và các ký tự mở rộng khác.

 

4. Những điều quan trọng khác cần lưu ý

Đảm bảo tất cả mã vạch chuẩn được hỗ trợ, ít nhất là CODE39, CODE128, Interleaved25, EAN8, EAN13, PDF417, QRCODE.

chỉ sử dụng cáp cắm USB chuẩn. Giao diện RS232 có nghĩa là để sử dụng công nghiệp, thay vì kết nối với máy tính duy nhất.

cáp phải đủ dài, ít nhất 1,5 m - càng dài càng tốt.

 

Đầu đọc mã vạch được cắm vào máy tính không được yêu cầu nguồn điện khác - nó chỉ cần bật nguồn bằng cách kết nối với PC qua USB.

nếu bạn cũng cần in mã vạch vào tài liệu PDF được tạo, bạn có thể sử dụng thư viện nguồn mở TCPDF hỗ trợ hầu hết các mã vạch 2D phổ biến.

 

5. Hướng dẫn cài đặt trình điều khiển máy quét mã vạch barcode.

Cài đặt đọc nhãn mã vạch đòi hỏi phải cài đặt trình điều khiển cho hệ điều hành cụ thể của bạn và cần được thường được cung cấp với được mua đầu đọc mã vạch.

Sau khi cài đặt và sẵn sàng, đầu đọc mã vạch bật đèn LED tín hiệu. Đọc mã vạch bắt đầu bằng cách nhấn nút để đọc.

Quét mã vạch - cách mã hoạt động?

 

Step1 - Đầu vào tập trung sẵn sàng để tiếp nhận từ máy quét mã vạch.

 

Step2 - Nhận chuỗi mã vạch từ máy quét mã vạch được immediatelly.

 

Step3 - Kết quả quay trở lại sau khi tìm kiếm cơ sở dữ liệu với mã vạch.

Dường như, đó là sử dụng PHP (và thực sự bất kỳ ngôn ngữ lập trình web) cho quét mã vạch đã được khá bỏ qua cho đến nay. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tự nhiên của phím bấm mô phỏng (ENTER/CRLF), rất dễ dàng để tự động thu thập các chuỗi mã vạch được công nhận xử lý thông qua HTML đơn giản (GUI) fomular.

 

Điều quan trọng là phải hiểu rằng chuỗi mã vạch được công nhận ngay lập tức được gửi đến phần tử HTML tập trung, chẳng hạn như trường văn bản INPUT với ký tự nối tiếp ASCII 13 (= ENTER/CRLF, tùy chọn cấu hình), ngay lập tức gửi văn bản đầu vào trường có mã vạch được nhận phổ biến dưới dạng HTML formular cho bất kỳ tập lệnh nào khác để xử lý tiếp.

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977113950
Zalo Zalo:0977113950 Zalo
Hotline:0977113950
Send SMS SMS:0977113950