Chất lượng của phần mềm

 Như chúng ta đã biết phần mềm là phần mà chúng ta không thể sờ được. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy thông qua giao diện đồ họa trên máy tính. Ở đây khi nói đến phần mềm, mọi người thường nghĩ ngay đến phần mềm được cài đặt trên máy tính.

Để đánh giá được chất lượng của một sản phẩm phần mềm, người ta đưa ra một số tiêu chí như sau

 

1. Tính chính xác

 

- Đối với mỗi phần mềm, tính chính xác luôn là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng. Điều này được xác định dựa trên sự đúng đắn của kết quả đầu ra mà phần mềm cung cấp.

- Các phần mềm đang có hiện nay đều không có tính chính xác tuyệt đối, mà chỉ đảm bảo khả năng chính xác tương đối cao hoặc rất cao.

 

2. Tính tiện dụng

 

- Dễ học: Dễ học cách sử dụng phần mềm.

- Dễ sử dụng: Dễ dàng sử dụng phần mềm. Không có những luồng đi thừa, phức tạp không cần thiết.

- Giao diện trực quan: Giao diện dễ dàng nắm bắt từ phía người dùng.

- Tự nhiên: Thao tác với giao diện dễ dàng và tự nhiên. Như các tab của button tuần tự nhau. Hay tiện lợi như ô nhập password. Nếu không nhập thì sẽ hiển thị nội dung là nhập password

 

3. Tính bảo mật, an toàn

 

- Tính bảo mật, an toàn bao gồm khả năng bảo mật dữ liệu người dùng, ngăn chặn các tấn công từ bên ngoài, kiểm soát vận hành hệ thống,… Từ đó, mức độ rủi ro, rò rỉ thông tin sẽ được giảm thiểu tới mức thấp nhất.

 

                                

 

4. Tính dễ kiểm tra

 

- Việc kiểm tra các thành phần phù hợp với yêu cầu phần mềm là dễ dàng nhất có thể được.

 

5. Tính dễ sửa lỗi

 

- Khi có sự không phù hợp so với yêu cầu trong quá trình kiểm tra một thành phần. Việc phát hiện chính xác vị trí lỗi và sửa lỗi nhanh nhất có thể được.

 

                             

 

6. Tính dễ bảo trì

 

- Khi cần nâng cấp, cải tiến một thành phần theo yêu cầu mới. Việc cập nhật phần mềm là nhanh, chính xác nhất có thể được và đặc biệt là cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến các thành phần khác.

 

7. Tính tái sử dụng

 

- Các thành phần đã thực hiện có thể dùng lại trong các phần mềm cùng lớp hoặc cùng lĩnh vực với thời gian và công sức ít nhất có thể được.

 

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977 113 950
Zalo Zalo:0904 050 003 Zalo
Hotline:0904 050 003
Send SMS SMS:0904 050 003