Cách tối ưu hóa thẻ mô tả trong thiết kế web chuẩn seo

Hướng dẫn cách tối ưu hóa thẻ mô tả trong thiết kế web chuẩn seo, giúp website phân khúc thị trường hiệu quả, gia tăng thứ hạng trên công cụ tiềm kiếm, đem lại khách hàng tiềm năng tăng hiệu quả kinh doanh

Thẻ mô tả là một trong những yếu tố quan trọng đối với chính dịch SEO của bạn. Việc tối ưu thẻ mô tả sẽ giúp website có một thứ hạng tốt trên Google. Tuy nhiên, sau khi Google bắt đầu cập nhật thuật toán gốc và không còn sử dụng thẻ mô tả trong thuật toán ranking gốc, các SEOer bắt đầu bỏ quên việc tối ưu cho thẻ này. Đây là một sai lầm rất đáng tiếc.

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được tại sao một thẻ mô tả tốt lại đóng vai trò quan trọng trong SEO và sau đây tiêu chí tối ưu thẻ mô tả này:

1. Thẻ mô tả cho mỗi trang, mỗi bài viết đều phải có và là duy nhất

Điều này hoàn toàn giống khi bạn thực hiện tối ưu thẻ tiêu đề (title) mình đã nói ở bài trước. Thẻ mô tả cũng cần phải tránh trùng lặp nội dung để Google có thể dễ dàng phân biệt các trang, bài viết và đưa ra kết quả chính xác cho người dùng. Nếu các bạn dùng website WordPress thì có rất nhiều Plugin SEO hỗ trợ SEO website cực tốt, giúp bạn tính toán số ký tự cho Title và Description chuẩn.

2. Ngắn gọn – rõ ràng – chính xác

Vì đây là phần khái quát toàn bộ nội dung của bài viết do đó bạn cố gắng viết nó một cách ngắn ngọn, rõ ràng và chính xác để người tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được. Phần mô tả này bạn không nhất thiết phải viết thành một nội dung cụ thể mà bạn có thể viết các phần thông tin liên quan tới tiêu đề như tác giả, số điện thoại, thể loại, giá tiền…những điều mà người tìm kiếm trực tiếp quan tâm tới. Google khuyến cáo thẻ mô tả viết không quá 150 ký tự.

3. Phần mô tả nên chứa từ khoá

Đôi khi Google sẽ sử dụng chính đoạn mô tả ngắn này để hiển thị cho từ khoá được tìm kiếm mà không phải một phần nội dung được trích từ bài viết. Do đó, trong phần mô tả bạn nên có chèn từ khoá để việc tìm kiếm và hiển thị trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên chèn vào khoảng giữa đoạn mô tả vì khi ở tiêu đề bài viết bạn đã có từ khoá rồi mà lại lặp lại ở ngay đầu đoạn mô tả nữa thì sẽ gây mất thiện cảm cho người dùng.

4. Chú ý tới độ đài của đoạn mô tả

Thẻ Description cũng nên chỉ giới hạn trong khoảng 150 ký tự để có thể hiển thị trọn vẹn nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google và khi chia sẻ link trên các mạng xã hội sẽ không bị cắt ngắn đi. Đọc thì có vẻ việc viết 1 đoạn mô tả rất khó khăn vì yêu cầu khắt khe, nhưng hãy thử thực hiện vài lần bạn sẽ thấy quen và sẽ trở thành “phản xạ” thôi.

Dựa vào các kiến thức trên đây bạn có thể tiến hành tối ưu thẻ mô tả hiện có trên website của bạn để chuẩn SEO hơn, đặc biệt là các bạn mới làm web, tối ưu và đẩy mạnh ngay từ đầu sẽ tăng khả năng cạnh tranh.

Hãy nhớ rằng, trong thiết kế web chuẩn seo tôi ưu thẻ miêu tả và tiêu đề là bắt buộc. Nhưng bạn cũng phải nhớ rằng nội dung sẽ là cốt lỗi câu chuyện khách hàng có đến với bạn hay không thì phỉa dựa vào nội dung.

 

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977 113 950
Zalo Zalo:0904 050 003 Zalo
Hotline:0904 050 003
Send SMS SMS:0904 050 003