Các lưu ý lựa chọn tên miền trong thiết kế web chuẩn seo

Các lưu ý lựa chọn tên miền trong thiết kế web chuẩn seo, những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền, giúp website tên miền đẹp, thân thiện, dễ nhớ, gắn liền với từ khóa và nội dung trang web

Việc chọn được tên miền tốt, hỗ trợ chiến dịch seo là điều hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên một số SEOer mới chưa có kinh nghiệm sẽ rất dễ chọn tên miền website không hợp lý, khiến cho cả chiến lược SEO sau này bị ảnh hưởng. Và cả những SEOer dày dặn kinh nghiệm đôi khi vẫn bị mắc lỗi trong việc chọn lựa một tên miền.

Thực tế trong quá trình chọn tên miền, các SEOer thường muốn chọn một tên miền trùng với từ khóa mình cần SEO. Tuy nhiên ngoài cách đó ra chúng ta cần thêm các giải pháp khác. Sau đây là 12 lưu ý để bạn chọn tên miền cho website hiệu quả.

1. Tên miền có từ khóa

Đầu tiên, nếu có thể bạn nên chọn tên miền chứa từ khóa cần SEO. Ví dụ bạn làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất bạn có thể đặt tên miền là: thietkenoithat.com hoặc thietkenoithat.vn…Với những tên miền có chứa từ khóa được người dùng truy vấn nhiều trên google thì website đó sẽ được điểm cộng, và dễ dàng SEO top hơn.

2. Tên miền ngắn gọn dễ nhớ

Tên miền càng ngắn gọn càng dễ nhớ càng tốt. Tôi xin chia sẻ với các bạn cách đặt tên miền mà tôi vẫn hay sử dụng. Đó là tôi thường chọn tên miền chứa khoảng từ 2 đến 3 ký tự, và trọng âm của từ rơi vào các nguyên âm như A hoặc O. Ví dụ: Vinanmilk, Vietmoz, Lazada…

3. Chọn tên miền cấp 1

Theo kinh nghiệm quá trình làm SEO của tôi, những tên miền cấp 1 thường có độ uy tín cao hơn những tên miền cấp 2,3. Do đó cũng thuận lợi hơn cho quá trình làm SEO.

Tên miền cấp 1: thietkenoithat.com

Tên miền cấp 2: thietkenoithat.com.vn

Tên miền cấp 3: thietkenoithat.hn.vn.

4. Không nên chọn tên miền gây lỗi chính tả

 

Người Việt Nam thường dùng các bộ gõ tiếng Việt: Vietkey hoặc Unikey. Chúng ta nên tránh những tên miền có chứa các lỗi ký tự khi gõ ví dụ: chữ “s” bị chuyển thành dấu sắc hoặc “oo” thành “ô”, “aa” thành “â”, “dd” thành “đ”. Điều này sẽ khiến người dùng hay gõ sai tên miền của chúng ta.

5. Lựa chọn tên miền theo Local

Chúng ta nên chọn tên miền theo địa điểm. Ví dụ, bạn cung cấp dịch vụ thiết kế web tại Hà Nội, bạn có thể đặt tên miền website là thietkewebhanoi.com hoặc thietkewebsitehanoi.com. Những trang web có địa chỉ ngay trong tên miền thường sẽ được các khách hàng trong khu vực đó ưu tiên hơn, giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh.

7. Đặt tên miền theo tên sản phẩm

Ví dụ ta bán áo khóa, ta có thể đặt tên miền là aokhoadep.com. Hoặc bạn có thể đặt tên miền của mình theo hướng chứa mã sản phẩm. Ví dụ: aokhoaoz.com… Như vậy bạn có một tên miền vừa hay vừa chứa cả thương hiệu sản phẩm mình đang kinh doanh, rất có lợi trong quá trình làm SEO.

8. Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký

Chúng ta sẽ kiểm tra xem tên miền chúng ta định đăng ký đã từng hoạt động chưa? Nếu nó từng hoạt động rồi thì từng hoạt động trong lĩnh vực gì? Và nó đã từng bị google phạt gì chưa?

Để chi tiết hơn, tôi sẽ làm bài chia sẻ cho các bạn kỹ càng hơn về vấn đề này.

9. Lưu ý về đuôi tên miền

Đây là vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Vì mỗi đuôi tên miền khác nhau có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: tên miền “.com” thường dành cho các tổ chức kinh doanh, buôn bán. Tên miền “.net” dành cho mạng lưới hoặc cộng đồng.  Tên miền “.info” là dành cho các trang tin tức. Tên miền “.org” dành cho các tổ chức. Và tên miền “.edu” dành cho các tổ chức giáo dục.

Tránh trường hợp vì chạy theo tên miền chứa từ khóa mà ta quên mất ý nghĩa của các đuôi tên miền. 

10. Gắn brands vào tên miền

Ví dụ tôi làm thiết kế web chuẩn SEO. Nếu tôi muốn đặt tên miền chứa từ khóa, tôi có thể đồng thời thêm cả brands của mình vào như: thietkewebchuanseovinasoft.com. Như vậy tên miền của bạn vừa chứ từ khóa cần SEO vừa chứa cả thương hiệu, giúp khách hàng nhận diện tốt hơn.

11. Nên mua tên miền bao vây

Tức là bạn nên mua bao vây tất cả các đuôi tên miền có thể. Bạn nên chọn các tên miền bạn có thể mua bao vây các đuôi quan trọng như: “.com” “.vn” “.com.vn” … Điều này nhằm tránh việc có kẻ khác cũng đăng ký trùng tên miền với bạn với đuôi khác nhưng cung cấp các sản phẩm khác bạn, khiến cho việc nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng.

 

Việc lựa chọn tên miền ngày càng trở nên hạn chế, trong khi tên miền sẽ theo doanh nghiệp suốt đời. Vậy nên, quan trọng nhất vẫn phải sáng tạo. Cùng với đó, các lưu ý quan trọng khi chọn tên miền cho thiết kế web chuẩn seo trên đây sẽ góp phần đưa ra một domain lý tưởng hơn cho website của bạn

CÔNG TY THIẾT KẾ PHẦN MÊM VINASOFT
Địa chỉ 1: 145 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện Thoại: 0977 113 950 - 0904 050 003

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Wedsite: www.vina-soft.com

Công Nghệ Lập Trình

Công Nghệ Lập Trình cho doanh nghiệp tại TPHCM. Thiết kế web theo tiêu chuẩn SeoQuake của Google, giúp gia tăng thứ hạng website. Tương thích mọi thiết bị

Hướng dẫn thiết lập kết nối MySQL từ xa

Khi ứng dựng/website của quý khách từ một server khác muốn kết nối đến cơ sở dữ liệu MySQL tại hosting 123HOST, quý khách có thể cấu hình Remote MySQL như sau.

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google

Thu thập dữ liệu Website cho tính năng quảng cáo của Google và mục đích để tiếp thị cận khách hàng có khả năng mua hàng của bạn. Nó giúp hỗ trợ bạn trong khi tiếp cận khách hàng hiệu quả.

09 0405 0003
0977 113 950
0904 05 0003
0977113950
Zalo Zalo:0977113950 Zalo
Hotline:0977113950
Send SMS SMS:0977113950